พิพิธภัณฑ์ปราสาท

พิพิธภัณฑ์ปราสาทเป็นสถานที่เก็บรวบรวมสิ่งของตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ ภายในมีตำหนักแดงที่เป็นเรือนไม้สักทรงไทยซึ่งจำลองแบบมาจากตำหนักแดงในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ซึ่งภายในอาคารหลังนี้มีการจัดแสดงโบราณวัตถุตั้งเเต่สมัยอยุธยาและในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ เครื่องเรือนสมัยอยุธยา รวมทั้งชุดถ้วยชาจีน เเละษุบบก ส่วนอาคารทรงยุโรปในพิพิธภัณฑ์นั้นก็เป็นอีกอาคารที่ความน่าสนใจ ด้วยการจัดเเสดงข้าวของและเครื่องใช้ของบ้านไทยในสมัยก่อนที่ต้องมีประจำทุกบ้านอย่างเครื่องเบญจรงค์ และงานศิลปะจากตะวันตกหลายรายการ นอกจากนี้เเล้วภายในบริเวณก็ยังมีอาคารอื่น ๆ ที่มีความน่าสนใจทั้ง หอแก้ว โบสถ์ เจดีย์ เทวาลัยสมัยลพบุรี เเละศาลเจ้าแม่กวนอิม โดยมีภาชนะดินเผาสมัยสุโขทัย ที่มีการจัดวางอยู่โดยรอบของสวน

มีการจัดแสดงสถาปัตยกรรม และจำลองสถานที่สำคัญต่าง ๆ หลากหลายที่ และยังมีของสะสมตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยรัตนโกสินทร์  ของเก่าเป็นจำนวนมาก

ที่อยู่และเบอร์ติดต่อ

เลขที่ 9 ซอยกรุงเทพกรีฑา 8 แยก 14 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทรศัพท์ : 02-393-601

วันและเวลาทำการ

เปิดให้เข้าชมเฉพาะผู้ที่ติดต่อไปเท่านั้น

ค่าเข้าชม

เก็บค่าเข้าชม หากมา 1 คน 1,000 บาท ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป คนละ 500 บาท

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ใช้ทางพิเศษศรีรัชจนถึงแยกเข้าสู่ทางพิเศษสายใหม่ และให้ลงทางพิเศษเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 7 ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกของบริษัทไทยทราเวลเซ็นเตอร์ แล้วขับไปตามถนนกรุงเทพกรีฑา 8 ประมาณ 400 เมตร จะพบกับแยกของห้างหุ้นส่วนครีมเอเชีย (ประเทศไทย) ให้เลี้ยวซ้าย เพื่อเข้าสู่ซอยกรุงเทพกรีฑา 8 แยก 14 พิพิธภัณฑ์จะอยู่ด้านซ้าย

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : http://www.museumthailand.com

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2011/10/E11174349/E11174349.html