กิน ช็อป เที่ยว 1 วัน ครบ ที่ย่านบางกะปิ


1. Pickadaily Bangkok

พิคค่าเดลี่ แบงค์ค๊อก มอลล์ คอมมิวนี้ตี้มอลล์ แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ตกแต่งสไตล์อิงลิชโอลด์ทาวน์ ทำดูคล้ายๆ ประเทศอังกฤษ มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่ในนี้หลายร้าน และมีตลาดนัดในวันหยุด สถานที่ตกแต่งออกมาสวยงาม เก็บรายละเอียดได้เหมือนของจริง สามารถเตรียมกล้องมาหามุมสวยๆ เพื่อถ่ายรูปกันได้เลยค่ะ

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

ที่อยู่ : สุขุมวิท 77 ระหว่างซอยอ่อนนุช 37, 39 มีที่จอด

ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/31944724


2.
สวนสยาม

สยามปาร์ค ซิตี้ หรือ สวนสยาม สวนน้ำและสวนสนุกยอดนิยมของเมืองไทย บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ที่สามารถสรรสร้างความสุขสำหรับครอบครัว คนรัก ให้ได้พักผ่อนอย่างสนุกสนาน ตื่นเต้นกับเครื่องเล่นนานาชนิด หรือความสงบร่มรื่น อบอวลกลิ่นอายธรรมชาติเขียวชอุ่ม ท่ามกลางแมกไม้ เกลียวคลื่น เป็นอาณาจักรแห่งความสุขสนุกไม่รู้ลืมเลยจริงๆ ค่ะ

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

ที่อยู่ : 203 ถนน สวนสยาม แขวง คันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.siamparkcity.com

 

3. ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำขวัญเรียม นี้เป็นตลาดน้ำกลางกรุงริมคลองแสนแสบที่ร่มรื่น เชื่อมสองฝั่งระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือ เสรีไทย 60 และ วัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 ด้วยสะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ จึงเป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมสองฝั่งคลองให้อยู่ร่วมกัน ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะได้รำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์แล้ว ยังได้บรรยากาศวิถีชีวิตชาวไทย ทั้งตักบาตรพระทางเรือในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ฟังธรรม และดูการละเล่นไทยๆ มากมายริมคลองแสนแสบที่มีประวัติมายาวนาน และร่มรื่นค่ะ ใครยังไม่เคยมาเที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียม ที่อยู่ใกล้แค่รามคำแหงนี่เอง สำหรับคู่รักที่ชอบทำบุญ ไม่ควรพลาดพลาดนะคะ

เปิดบริการ : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 7.00 – 18.00 น.

ที่อยู่ : รามคำแหง ซอย 187 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร

โทร : 08-1357-1545

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://travel.trueid.net

 

4. Chocolate Ville

ช็อคโกแลตวิลล์ ร้านอาหารสวยสไตล์ยุโรป ที่เน้นคอนเซ็ปต์ “Dining In The Park” กับพื้นที่กว้างกว่า 16 ไร่ ย่านเกษตร-นวมินทร์จุดเด่นของที่นี่ คงต้องยกให้กับการตกแต่งสถานที่ ซึ่งทางร้านได้ เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่า ให้กลายเป็น หมู่บ้านเล็กๆ ดีไซน์น่ารัก เหมาะแก่การจูงมือคนรักมาเดินเล่น หามุมถ่ายภาพ รับรองว่าคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของบ้านแต่ละหลังแน่นอนค่ะ

เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 0.00 น.

ที่อยู่ : 23, 1-16 ถนน ประเสริฐมนูกิจ แขวง รามอินทรา เขต คันนายาว กรุงเทพมหานคร

โทร : 081-921-2016

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.painaidii.com

 

5. Flowerpot Café

ร้านคาเฟ่น่ารักๆ สัมผัสกับบรรยากาศอันสดชื่นจากต้นไม้สีเขียวซึ่งตกแต่งอยู่โดยรอบ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ในธรรมชาติที่หลายๆ คนตามหา ร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันค่ะ คือ โซนด้านในร้าน ซึ่งมีเค้าน์เตอร์สั่งอาหาร และเป็นส่วนครัวของร้าน ภายในตกแต่งด้วยอิฐสีขาวและไม้สีเหลือง ดูน่ารักและอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งตากแอร์เย็นๆ ในบรรยากาศซึ่งอบอวลไปด้วยความหอมหวานของขนมค่ะ ส่วนใครที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งจิบชาในสวนร่มรื่น นั่งชิลล์ข้างนอกตอบโจทย์ที่สุดค่ะ
เปิดบริการ : ทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร) ตั้งแต่เวลา 9:00–19:00 น.

ที่อยู่ : Ramkhamhaeng 21 Bangkok

โทร : 099-959-4615

ขอบคุณข้อมูลจาก : Flowerpot Café